Toán 10 Tìm m

WHAT IS NAME ???

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
32
4
6
Thừa Thiên Huế
HOCMAI
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điều kiện của m là [tex]\left\{\begin{matrix} (m-1).f(-1)\leq 0\\ (m-1).f(1)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m-1)(m-3)\leq 0\\ (m-1)(5m-3)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1\leq m\leq 3\\ \frac{3}{5}< m< 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \varnothing[/tex]
 
  • Like
Reactions: WHAT IS NAME ???

WHAT IS NAME ???

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
32
4
6
Thừa Thiên Huế
HOCMAI
Điều kiện của m là [tex]\left\{\begin{matrix} (m-1).f(-1)\leq 0\\ (m-1).f(1)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m-1)(m-3)\leq 0\\ (m-1)(5m-3)< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1\leq m\leq 3\\ \frac{3}{5}< m< 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \varnothing[/tex]
Ơ bạn ơi, không phải (m-1).f(1) và (m-1).f(-1) không âm à bạn, vì theo công thức a.f([tex]\alpha[/tex]) < 0 thì phương trình có 2 nghiệm x1, x2 và
x1<[tex]\alpha[/tex]<x2 mà bạn ??
 

WHAT IS NAME ???

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
32
4
6
Thừa Thiên Huế
HOCMAI
Tìm m để phương trình: (m-1)[tex]x^{2}[/tex] + 2mx + 2m-2 =0 có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn
[tex]-1\leq x1< x2< 1[/tex]
@Sweetdream2202
[tex]\begin{Bmatrix} (m-1).f(1)>0 & & & \\ (m-1).f(-1)\geq 0& & & \\ \Delta >0& & & \\ m\neq 1 & & & \end{Bmatrix}[/tex]
Điều kiện của m thỏa mãn 4 hệ thức trên đúng không ạ??
 
Top Bottom