Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình [tex]x^{2}[/tex]-6x+2m+1=0
89932588_668093637281356_3749525205530181632_n.jpg
 
  • Like
Reactions: L e i

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
21
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
f) = [tex]x_{1}^{2}x_{2}+x_{1}^{2}+x_{2}^{2}x_{1}+x_{2}^{2}= x_{1}x_{2}(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})+(x_{!}+x_{2})^2-2x_{1}x_{2}[/tex]
Bạn dùng viet là ra được tổng và tích của [tex]x_{1}, x_{2}[/tex], thay vào là bạn tìm được m. Nhớ xét [tex]\Delta > 0[/tex] để phương trình có 2 nghiệm.
Còn phương trình có 2 nghiệm trái dấu [tex]\Leftrightarrow a.c <0[/tex]. Kết hợp các điều kiện của m vào là được ^^

i) Bạn thay [tex]x_{1}=\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}; x_{2}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex] vào pt là được
 
Top Bottom