Toán 10 Tìm m

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
[tex](m^2+4m+3)x^2+2(m+1)x+2<0[/tex]
Để bpt vô nghiệm thì [tex](m^2+4m+3)x^2+2(m+1)x+2 \geq 0[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} m^2+4m+3>0 & & \\ \Delta \leq 0& & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây bạn tự giải đi
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex](m^2+4m+3)x^2+2(m+1)x+2<0[/tex]
Để bpt vô nghiệm thì [tex](m^2+4m+3)x^2+2(m+1)x+2 \geq 0[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} m^2+4m+3>0 & & \\ \Delta \leq 0& & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây bạn tự giải đi
Phải nói như này:
Để bpt đã cho vô nghiệm thì $(m^2+4m+3)x^2+2(m+1)x+2 \geq 0$ nghiệm đúng [tex]\forall x\in \mathbb{R}[/tex]
Vậy mới suy ra được [tex]\left\{\begin{matrix} a> 0\\ \Delta \leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: tiểu tuyết
Top Bottom