Toán 10 Tìm m

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hàm số y=f(x)=[tex]x^{2}[/tex] - 2(m-1)x+m vs m là tham số.
a, Tìm m đê pt f(x)>0 nghiệm đúng vs mọi m.
b, Tìm m để pt f(x) = 0 có hai nghiệm lón hon 1.
a) [tex]\Delta '< 0[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '\geq 0\\ x_1+x_2> 2\\ (x_1-1)(x_2-1)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Lắp Viet vào là ok!
 
  • Like
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom