Toán 11 tìm m

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y= sinx-mcosx-m-2
tìm m để tồn tại x sao cho hàm số nhân giá trị =0 trên đoạn [tex][-\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{2}][/tex]
tìm m để giá trị lớn nhất của hàm số không dương

@Sweetdream2202 giúp em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

@thaohien8c giúp mình với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mình làm câu 1 trước, k hiểu chỗ nào bạn hỏi nhé:D:D
 

Attachments

  • IMG_20190919_215416.jpg
    IMG_20190919_215416.jpg
    70.9 KB · Đọc: 61
  • Like
Reactions: Tungtom

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
22
Last edited by a moderator:

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
với lại cái chỗ biểu thức đó lại => sin (x-arccos...) đấy dk ????
Vì giá trị của $\frac{1}{\sqrt{1+m^2}}$ = cos @ nào đó mà mình k biết @ là gì nên cho luôn @= arc cos$\frac{1}{\sqrt{1+m^2}}$ luôn, bạn lên mạng tra dạng asinx+ bcosx=c sẽ hiêủ hơn nhe :D:D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
y= sinx-mcosx-m-2
tìm m để tồn tại x sao cho hàm số nhân giá trị =0 trên đoạn [tex][-\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{2}][/tex]
tìm m để giá trị lớn nhất của hàm số không dương

@Sweetdream2202 giúp em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

@thaohien8c giúp mình với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
b) chuyển về dạng $asinx+bcosx=c$
$sinx-mcosx=y+m+2$
[tex]\Rightarrow 1+m^2\geq \left ( y+m+2 \right )^2 \\ \Leftrightarrow y^2+2(m+2)y+4m+3\leq 0 \\ \Leftrightarrow -m-2-\sqrt{m^2+1}\leq y\leq -m-2+\sqrt{m^2+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow -m-2+\sqrt{m^2+1}\leq 0 \\ \Leftrightarrow \sqrt{m^2+1}\leq m+2 \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+2\geq 0\\ m^2+1\leq (m+2)^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\geq \frac{-3}{4}[/tex]
 
Top Bottom