Toán 11 tìm m

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để phương trình [tex]\cos^{2}x - \sin x\cos x - 2\sin ^{2}x - m = 0[/tex] có đúng 2 nghiệm thuộc [-pi/2; pi/2]

mk lm đến đoạn [tex]3\cos2x - \sin2x = 2m+1[/tex] này r ạ
mn giúp mk vs ạ
Đặt [tex]t=tanx\Rightarrow sin2x=\frac{2t}{1+t^2}; \ cos2x=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]
Thay vào biện luận theo t
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom