Toán 12 tìm m

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

69411995_529376344469198_3669901983650676736_n.jpg
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
đăt : căn bậc 3 (m+3 sin x ) = t
m + 3sin x = t^3
Mũ 3 đề bài sẽ có :m + 3t = sin^3x
ta có hệ đối xứng nên t = sin x
hay m+ 3sin x = sin^3 x
m = sin^3x-3sin x
Đặt sin x = u thuộc [-1;1]
để pt có nghiệm thì : m thuộc [ min ; max] của hàm số u^3 -3u trên [-1;1]
m thuộc [-2;2] vậy có 5 số chọnA
 
Top Bottom