Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì a.c<0, tức là: [tex]1.(3m-1)<0<=>m<\frac{1}{3}[/tex]
b. phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0\\ a.b>0\\ a.c>0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} 5^2-4.(3m-1)>0\\ 1.5>0\\ 3m-1>0 \end{matrix}\right.<=>\frac{1}{3} c. phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0<=>m\leq \frac{29}{12}[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
a. phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì a.c<0, tức là: [tex]1.(3m-1)<0<=>m<\frac{1}{3}[/tex]
b. phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0\\ a.b>0\\ a.c>0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} 5^2-4.(3m-1)>0\\ 1.5>0\\ 3m-1>0 \end{matrix}\right.<=>\frac{1}{3} c. phương trình có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0<=>m\leq \frac{29}{12}[/tex][/tex]
Câu b em không hiểu lắm ạ
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho phương trình sau : [tex]x^{2}+5x+3m-1=0[/tex]. Tìm m để:
a. Phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b. Phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt
c. Phương trình có nghiệm
Giúp em với @who am i? @zzh0td0gzz @Sweetdream2202
Câu b em không hiểu lắm ạ
Vì để có 2 nghiệm, chúng ta phải có denta > 0 (1)
Lại còn 2 nghiệm âm => tổng 2 nghiệm âm phải <0 => $\frac{-b}{a} < 0$ hay ab>0
và tích của chúng > 0 => ac>0 ( viet nhé )
=> Ok, còn thắc mắc gì nữa không ?:D:D
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Vì để có 2 nghiệm, chúng ta phải có denta > 0 (1)
Lại còn 2 nghiệm âm => tổng 2 nghiệm âm phải <0 => $\frac{-b}{a} < 0$ hay ab>0
và tích của chúng > 0 => ac>0 ( viet nhé )
=> Ok, còn thắc mắc gì nữa không ?:D:D
Còn câu c ạ. giúp luôn với ạ
 
Top Bottom