Toán 9 Tìm m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt:[TEX] x^2 + 2(m+1)x +m^2 = 0[/TEX]
1) Tìm m để pt có nghiệm ( mình làm được rồi)
2) Tìm m để pt có 2 nghiệm [TEX]x1, x2[/TEX] sao cho
[tex]{x_{1}}^{2}+ {x_{2}}^{2}- 5x_{1}x_{2}=13[/tex]
Đầu tiên là [tex]\Delta ' > 0 <=> m > -\frac{1}{2}[/tex]
Rồi mình áp dụng Vi-ét làm tiếp nhưng nó vô nghiệm. Không biết là đề nó vậy hay mình giải sai nữa. Giúp mình với. Mình cảm ơn
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho pt:[TEX] x^2 + 2(m+1)x +m^2 = 0[/TEX]
1) Tìm m để pt có nghiệm ( mình làm được rồi)
2) Tìm m để pt có 2 nghiệm [TEX]x1, x2[/TEX] sao cho
[tex]{x_{1}}^{2}+ {x_{2}}^{2}- 5x_{1}x_{2}=13[/tex]
Đầu tiên là [tex]\Delta ' > 0 <=> m > -\frac{1}{2}[/tex]
Rồi mình áp dụng Vi-ét làm tiếp nhưng nó vô nghiệm. Không biết là đề nó vậy hay mình giải sai nữa. Giúp mình với. Mình cảm ơn
1a. delta >=0
b. dùng Viet
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
1a. delta >=0
b. dùng Viet
Ý mình là mình biết cách làm nhưng đến khi làm xong thì nó vô nghiệm. Mình hoang mang là do kết quả nó vậy hay mình giải sai nữa. Nên bạn thử làm giúp mình rồi nói kết quả cho mình được không?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt:[TEX] x^2 + 2(m+1)x +m^2 = 0[/TEX]
1) Tìm m để pt có nghiệm ( mình làm được rồi)
2) Tìm m để pt có 2 nghiệm [TEX]x1, x2[/TEX] sao cho
[tex]{x_{1}}^{2}+ {x_{2}}^{2}- 5x_{1}x_{2}=13[/tex]
Đầu tiên là [tex]\Delta ' > 0 <=> m > -\frac{1}{2}[/tex]
Rồi mình áp dụng Vi-ét làm tiếp nhưng nó vô nghiệm. Không biết là đề nó vậy hay mình giải sai nữa. Giúp mình với. Mình cảm ơn
Bạn biến đổi hệ thức điều kiện được bao bgieeu nhỉ?
Nếu biến đổi đúng mà pt điều kiện vô nghiệm (m) thì ta trả lời là không có gt nào của m thôi.
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho pt:[TEX] x^2 + 2(m+1)x +m^2 = 0[/TEX]
1) Tìm m để pt có nghiệm ( mình làm được rồi)
2) Tìm m để pt có 2 nghiệm [TEX]x1, x2[/TEX] sao cho
[tex]{x_{1}}^{2}+ {x_{2}}^{2}- 5x_{1}x_{2}=13[/tex]
Đầu tiên là [tex]\Delta ' > 0 <=> m > -\frac{1}{2}[/tex]
Rồi mình áp dụng Vi-ét làm tiếp nhưng nó vô nghiệm. Không biết là đề nó vậy hay mình giải sai nữa. Giúp mình với. Mình cảm ơn
Mình cũng giải ra vô nghiệm, nếu như vậy thì bạn trả lời là không có giá trị nào của m....
 
Top Bottom