Phương trình sau có hai nghiệm trái dấu khi nào: 25^{x}-2.10^{x}+m^{2}.4^{x}=0
Minh minh Ngọc Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2017 94 26 26 23 Thanh Hóa 13 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình sau có hai nghiệm trái dấu khi nào: [tex]25^{x}-2.10^{x}+m^{2}.4^{x}=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phương trình sau có hai nghiệm trái dấu khi nào: [tex]25^{x}-2.10^{x}+m^{2}.4^{x}=0[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 13 Tháng năm 2019 #2 chia 2 vế cho [TEX]4^x[/TEX] đặt [TEX]\frac{5^x}{2^x}=t[/TEX] => [TEX]t^2-2t+m^2=0[/TEX] có 2 nghiệm trái dấu khi [TEX]\Delta '=1-m^2 > 0[/TEX] và [TEX]1-\sqrt{1-m^2} < 1[/TEX] và [TEX]1+\sqrt{1-m^2} > 1[/TEX] => -1 < m < 1 và m khác 0 Last edited: 13 Tháng năm 2019
chia 2 vế cho [TEX]4^x[/TEX] đặt [TEX]\frac{5^x}{2^x}=t[/TEX] => [TEX]t^2-2t+m^2=0[/TEX] có 2 nghiệm trái dấu khi [TEX]\Delta '=1-m^2 > 0[/TEX] và [TEX]1-\sqrt{1-m^2} < 1[/TEX] và [TEX]1+\sqrt{1-m^2} > 1[/TEX] => -1 < m < 1 và m khác 0
Minh minh Ngọc Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2017 94 26 26 23 Thanh Hóa 13 Tháng năm 2019 #3 Đáp án : [tex]A.(-1;0)\cup (0;1) B.m\leq 1 C.m<-1 hoặc m>1 D. m\geq -1[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 13 Tháng năm 2019 #4 Minh minh Ngọc said: Đáp án : [tex]A.(-1;0)\cup (0;1) B.m\leq 1 C.m<-1 hoặc m>1 D. m\geq -1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án A nhé
Minh minh Ngọc said: Đáp án : [tex]A.(-1;0)\cup (0;1) B.m\leq 1 C.m<-1 hoặc m>1 D. m\geq -1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án A nhé