Toán 12 Tìm m

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
upload_2019-5-9_16-59-31.png
ví dụ như câu 41 này
Đặt [tex](\sqrt{2}+1)^{x}=t[/tex] [tex]=> 4t+ \frac{1}{t}-m=0[/tex] [tex]<=> 4t^{2}-mt+4=0[/tex]
ĐK: đenta >0 ; t1+t2 >0; t1.t2>0; (t1-1).(t2-1)>0
nhưng mình giải hệ này nó ra vô nghiệm
ko biết sai ở đâu
@zzh0td0gzz
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 112185
ví dụ như câu 41 này
Đặt [tex](\sqrt{2}+1)^{x}=t[/tex] [tex]=> 4t+ \frac{1}{t}-m=0[/tex] [tex]<=> 4t^{2}-mt+4=0[/tex]
ĐK: đenta >0 ; t1+t2 >0; t1.t2>0; (t1-1).(t2-1)>0
nhưng mình giải hệ này nó ra vô nghiệm
ko biết sai ở đâu
@zzh0td0gzz
4t^2-mt+1 chứ k phải 4 nha
sai rồi t1 t2 lớn hơn 1 thì (t1-1)(t2-1) vẫn thoả mãn mà
tìm denta cho lớn hơn 0
rồi tính cụ thể 2 nghiệm ra rồi nghiệm bé cho nó lớn hơn 0 , nghiệm lớn cho bé hơn 1
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
4t^2-mt+1 chứ k phải 4 nha
sai rồi t1 t2 lớn hơn 1 thì (t1-1)(t2-1) vẫn thoả mãn mà
tìm denta cho lớn hơn 0
rồi tính cụ thể 2 nghiệm ra rồi nghiệm bé cho nó lớn hơn 0 , nghiệm lớn cho bé hơn 1
vẫn ko ra
đenta>0 <=> m>8 hoặc m<-8
t1.t2>0 => 1>0
t1+t2>0 => m/4 >0 => m >0
cái còn lại làm như bạn nói thì ra m < 8
@zzh0td0gzz
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Top Bottom