Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm m để bpt [tex]x^{2}+2(m+1)x+m^{2}+2m< 0[/tex] đúng với mọi [tex]x\in (0;1)[/tex]
Bài này mình tính được [tex]\Delta '> 0[/tex]
x1= -m-2
x2= -m
Rồi tại sao [tex]x\in (0;1)[/tex] => [tex]-m-2\leq 0,-m\geq 1[/tex]
Ai giải thích giúp mình chỗ này với, mình vẽ bảng xét dấu ra thì trong khoảng [tex](-m-2;-m)[/tex] bpt mang dấu trừ, vậy đáng lẽ -m-2>=0 và -m<=1 chứ nhỉ?
Bài này mình tính được [tex]\Delta '> 0[/tex]
x1= -m-2
x2= -m
Rồi tại sao [tex]x\in (0;1)[/tex] => [tex]-m-2\leq 0,-m\geq 1[/tex]
Ai giải thích giúp mình chỗ này với, mình vẽ bảng xét dấu ra thì trong khoảng [tex](-m-2;-m)[/tex] bpt mang dấu trừ, vậy đáng lẽ -m-2>=0 và -m<=1 chứ nhỉ?