Hóa 10 Tìm m

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Mg,Al,Fe,Zn(trong đó Fe chiếm 40% khối lượng hỗn hợp ) tác dụng hết với dung dịch HCl dư. Cô cạn dung dịch thu được a gam muối khan.Mặt khác m gam hỗn hợp trên tác dụng hết với khí Cl2(dư) thu được (a+5,325) gam muối . Tính giá trị m là ?
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Điểm chốt bài này là tìm ra khối lượng Fe
Cho hh tác dụng với HCl thì tạo muối MgCl2, AlCl3, FeCl2, ZnCl2
Cho hh tác dụng với Cl2 tạo muối như trên ngoại trừ Fe tạo FeCl3
Suy ra khối lượng muối chênh lệch 5,325g là chênh lệch của Fe3+ và Fe2+
Suy ra n Fe= 5,325/ (162,5-127) = 0,15
=> m=21 g
 
Top Bottom