Toán 10 Tìm m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Do 2 nhân tử có hệ số a của [TEX]x^2[/TEX] dương
=> [TEX](x^2+mx+3)(x^2-4x-m-1) \geq 0[/TEX]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+mx+3\geq 0 & \\ x^2-4x-m-1\geq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2-12 \leq 0 & \\ 2^2+m+1 \leq 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -\sqrt{12} \leq m \leq \sqrt{12} & \\ m \leq -5 & \end{matrix}\right.[/tex]
=> không tồn tại m
 
  • Like
Reactions: nhtbangchu

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
21
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
Do 2 nhân tử có hệ số a của [TEX]x^2[/TEX] dương
=> [TEX](x^2+mx+3)(x^2-4x-m-1) \geq 0[/TEX]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+mx+3\geq 0 & \\ x^2-4x-m-1\geq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2-12 \leq 0 & \\ 2^2+m+1 \leq 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -\sqrt{12} \leq m \leq \sqrt{12} & \\ m \leq -5 & \end{matrix}\right.[/tex]
=> không tồn tại m
Cảm ơn bạn nha, tại đáp án nó lại có một giá trị m thỏa nên mình hơi hoang mang :Tuzki12. Mà chắc là đáp án sai rồi :D
 
Top Bottom