Hóa 10 tìm m

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Thêm từ từ dung dịch chứa 0,3 mol HCl vào 500 ml dung dịch Na2CO3 0,4 M đến khi phản ứng kết thuasc thu được dung dịch X và khí Y. Thêm nước vôi dư vào dung dịch X được m gam kết tủa. giá trị của m là?
nNa2CO3=0,2
nCO2=0,1 mol
Bảo toàn C--->nCaCO3=nNa2CO3-nCO2=0,1--->m=10g
 
Last edited:

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Thêm từ từ dung dịch chứa 0,3 mol HCl vào 500 ml dung dịch Na2CO3 0,4 M đến khi phản ứng kết thuasc thu được dung dịch X và khí Y. Thêm nước vôi dư vào dung dịch X được m gam kết tủa. giá trị của m là?
Na2CO3 + HCl --> NaHCO3 + NaCl
--0,2--------0,2-----------0,2---------0,2
NaHCO3 + HCl --> NaCl + CO2 + H2O
----0,1-------0,1-------0,1------0,1-------0,1
Ca(OH)2 + NaHCO3 --> CaCO3 + NaOH + H2O
-------------------0,1-----------0,1
--> mCaCO3 = 10g --> Chọn C
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom