Toán 10 Tìm m

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
20

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
(E):[TEX]y^2=4-4x^2[/TEX]
d: y=2x+m
<=> [TEX](2x+m)^2=4-4x^2[/TEX]
<=> [TEX]8x^2+4mx+m^2-4=0[/TEX](1)
để d và E có điểm chung thì (1) có nghiệm
[TEX]\Delta'=4m^2-8m+32\geq 0[/TEX]
<=> [TEX]8\geq m^2[/TEX]
<=>[TEX]2\sqrt{2} \geq m\geq -2\sqrt{2}[/TEX]
m nguyên => m có 5 giá trị -2 ; -1 ;0; 1 ;2
 
Top Bottom