Hóa 12 Tìm m

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Gọi x là số mol kali, y là số mol kết tủa Zn(OH)2 (y <= 0,15)
Có 2 T. Hợp:
(*) T.Hợp 1: OH- chưa đủ để hòa tan Zn(OH)2
2y = x
39x - (1/2).x.2 - 99y = 5,3
Giải ra x, y; có x, y < 0 nên loại
(*) T. Hợp 2: OH- có hòa tan Zn(OH)2
4.0,3.0,5 - 2y = x
39x - (1/2).x.2 - 99y = 5,3
x=0,4 ; y = 0,1
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom