Toán 10 tìm m

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

caau1
cho pt x^2+2(m+1)x+9m-5=0 Tìm m để pt có 2 nghiệm âm phân biệt
caau2
cho pt (m-2)x^4-2(m+1)x^2 +2m-1=0 Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
p/s mọi người giải chi tiết giùm mik đc ko ạ tại mik ko pit cách vs dạo này hok sa sút quá:oops::oops:
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
caau1
cho pt x^2+2(m+1)x+9m-5=0 Tìm m để pt có 2 nghiệm âm phân biệt
caau2
cho pt (m-2)x^4-2(m+1)x^2 +2m-1=0 Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
p/s mọi người giải chi tiết giùm mik đc ko ạ tại mik ko pit cách vs dạo này hok sa sút quá:oops::oops:
Bài làm:
Phương trình đã cho có hai nghiệm âm phân biệt [tex]x^2+2(m+1)x+9m-5=0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '>0 & & \\ S<0& & \\ P>0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m+1)^2-9m+5>0 & & \\ -2(m+1)<0 & & \\ 9m-5>0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m<1..or.. m>6 & & \\ m>-1& & \\ m>\frac{5}{9}& & \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in (6;+\infty )[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom