Hóa 10 Tìm m

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt 8,96 g kim loại M trong không khí thu được 11,36 g chất rắn X . Hòa tan hoàn toàn X trong HNO3 dư thu được 1,344 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất cua N+5 ở đktc ) và m g muối . tính m

mO = 11,36 - 8,96 = 2,4 => mol O = 0,15
X gồm a mol M (hóa trị n) và 0,15 mol O
Mol NO = 0,06
Bảo toàn mol e: na = 3*0,06 + 2*0,15 = 0,48
Muối M(NO3)n a mol
m muối = mM + mNO3- = 8,96 + 62*na = 38,72
 
Top Bottom