Toán 12 Tìm m

Ducxinhgai

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
23
6
21
23
Hà Nội
THPT Dương Xá

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)$log_3(x_1x_2)=2$
đặt $log_3x=t$
=>PTTT
$t^2-(m+2)t+3m-2=0$
PT có 2 nghiệm thoả mãn $x_1x_2=9$
<=>$\Delta \geq 0$
$t_1+t_2=2$
thay viets vào giả
2) đặt $2^x=t$(t>0)
=>$t^2+(1-3m)t+2m^2-m=0$
PT có nghiệm
TH1: PT ẩn t có 1 nghiệm t > 0
<=>$t_1t_2 \leq 0$
TH2: PT ẩn t 2 nghiệm t>0
$\Delta>0$
$t_1+t_2>0$
$t_1t_2>0$
 
Top Bottom