Tìm m để 4^x - 2(m-1).2^x +3m -4 =0 có 2 nghiệm x1, x2 thoả mãn x1 + x2 =3
Ducxinhgai Học sinh Thành viên 7 Tháng mười một 2018 23 6 21 23 Hà Nội THPT Dương Xá 29 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để [tex]4^x - 2(m-1).2^x +3m -4 =0[/tex] có 2 nghiệm x1, x2 thoả mãn x1 + x2 =3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để [tex]4^x - 2(m-1).2^x +3m -4 =0[/tex] có 2 nghiệm x1, x2 thoả mãn x1 + x2 =3
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 15 Tháng tám 2019 #2 đặt $2^x=t$ (t>0) =>$t^2-2(m-1)t+3m-4=0$ $2^{x_1}.2^{x_2}=2^{x_1+x_2}=2^3=8$ =>$t_1t_2=8$ => điều kiện: $\Delta' \geq 0$ $t_1+t_2>0$ $t_1t_2=8$ ...
đặt $2^x=t$ (t>0) =>$t^2-2(m-1)t+3m-4=0$ $2^{x_1}.2^{x_2}=2^{x_1+x_2}=2^3=8$ =>$t_1t_2=8$ => điều kiện: $\Delta' \geq 0$ $t_1+t_2>0$ $t_1t_2=8$ ...