Hóa 10 Tìm m

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Gọi công thức oxit sắt:FexOy
Cho oxit sắt đi qua CO tạo thành Fe và CO2:
FexOy+yCO=>xFe+yCO2
_Cho Fe tác dụng với dd HCl tạo thành 2.352 lit H2:
nH2=2.352/22.4=0.105(mol)
Fe+2HCl=>FeCl2+H2
0.105--------------->0.105(mol)
=>nFe=0.105(mol)
=>mO(FexOy)=8.12-(0.105*56)=2.24(g)
=>nO=2.24/16=0.14(mol)
=>nFe:nO=0.105:0.14=3:4
Vậy công thức oxit sắt là Fe3O4.
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom