Hóa Tìm m

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
149
51
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,72 gam Fe phản ứng với 125 ml dung dịch HNO3 3,2M, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N(+5)). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng muối trong dung dịch X là:
A. 24,20 gam … B. 21,60 gam
C. 25,32 gam ...D. 29,04 gam
 

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
nFe=0,12 mol; nHNO3=0,4 molnFe=0,12 mol; nHNO3=0,4 mol
Phản ứng tạo Fe2+: x mol và Fe3+: y mol
Bảo toàn e: 3nNO = 2nFe2+ + 3nFe3+ = 2x + 3y
nHNO3 pu=nNO3 muoi+nNO=2x+3y+
13
(2x+3y)=0,4⇒nHNO3 pu=nNO3 muoi+nNO=2x+3y+13(2x+3y)=0,4

Lại có: x + y = 0,12
⇒ x = y = 0,06 mol ⇒ có 0,06 mol Fe(NO3)2 và 0,06 mol Fe(NO3)3
⇒ mmuối = 25,32 g => Đáp án đúng là C
 

Phạm Tuyên

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
137
95
36
19
Đồng Tháp
THCS Bình Thành
Cho 6,72 gam Fe phản ứng với 125 ml dung dịch HNO3 3,2M, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N(+5)). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng muối trong dung dịch X là:
A. 24,20 gam … B. 21,60 gam
C. 25,32 gam ...D. 29,04 gam
bn làm theo bạn kia nha của mk cx z thôi
đáp án: C
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 6,72 gam Fe phản ứng với 125 ml dung dịch HNO3 3,2M, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm khử duy nhất của N(+5)). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng muối trong dung dịch X là:
A. 24,20 gam … B. 21,60 gam
C. 25,32 gam ...D. 29,04 gam

Mol Fe = 0,12 , => muối Fe(NO3)n 0,12 mol
mol HNO3 = 0,4
Gọi x là mol NO
Bảo toàn mol N : 0,12n + x = 0,4
Bảo toàn mol e : 0,12n = 3x => x = 0,04n
=> n = 2,5
m muối = 6,72 + 62*0,12n = 25,32
 

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
149
51
Gia Lai
THPT Chu Văn An
nFe=0,12 mol; nHNO3=0,4 molnFe=0,12 mol; nHNO3=0,4 mol
Phản ứng tạo Fe2+: x mol và Fe3+: y mol
Bảo toàn e: 3nNO = 2nFe2+ + 3nFe3+ = 2x + 3y
nHNO3 pu=nNO3 muoi+nNO=2x+3y+

13

(2x+3y)=0,4⇒nHNO3 pu=nNO3 muoi+nNO=2x+3y+13(2x+3y)=0,4

Lại có: x + y = 0,12
⇒ x = y = 0,06 mol ⇒ có 0,06 mol Fe(NO3)2 và 0,06 mol Fe(NO3)3
⇒ mmuối = 25,32 g => Đáp án đúng là C
bn làm theo bạn kia nha của mk cx z thôi
đáp án: C
Mol Fe = 0,12 , => muối Fe(NO3)n 0,12 mol
mol HNO3 = 0,4
Gọi x là mol NO
Bảo toàn mol N : 0,12n + x = 0,4
Bảo toàn mol e : 0,12n = 3x => x = 0,04n
=> n = 2,5
m muối = 6,72 + 62*0,12n = 25,32
Thanks all
 
Top Bottom