Hóa 11 Tìm M

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Cho 14,4 g hỗn hợp Z gồm muối cacbonat và hidrocacbonat của cùng 1 kim loại kiềm (M) phản ứng với dd HCl dư, phản ứng hoàn toàn thu được 2,8 lít khí CO2 ( đktc). Tìm M và tính phần trăm khối lượng các muối trong Z
Sao em giải nó ra cái gì vậy trời
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 14,4 g hỗn hợp Z gồm muối cacbonat và hidrocacbonat của cùng 1 kim loại kiềm (M) phản ứng với dd HCl dư, phản ứng hoàn toàn thu được 2,8 lít khí CO2 ( đktc). Tìm M và tính phần trăm khối lượng các muối trong Z
Sao em giải nó ra cái gì vậy trời

Gọi a, b là mol M2CO3 và MHCO3
Mol CO2 = a + b = 0,125
Nguyên tử lượng trung bình = 14,4/0,125 = 115,2
=> M + 61 < 115,2 < 2M + 60 => 27,5 < M < 54,2
=> M là K
=> 138a + 100b = 14,4
Và a + b = 0,125 => a = 0,05 và b = 0,075
=> kết quả
 
Top Bottom