Hóa 9 Tìm M

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
20
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 57,6 g hh X chứa Fe và kl M kh rõ hóa trị làm 3 phần bằng nhau
P1:đốt cháy hết trong O2 dư thu được 27.2 g hh Fe3O4 và oxit của M
P2:Hòa tan trong dung dịch Hcl thu được 8.96 lít khí(dktc) và 1 dung dịch trong suốt
p3:tác dụng hết với 12.32 lít Cl2(dktc)
Tìm M
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
chia 57,6 g hh X chứa Fe và kl M kh rõ hóa trị làm 3 phần bằng nhau
P1:đốt cháy hết trong O2 dư thu được 27.2 g hh Fe3O4 và oxit của M
P2:Hòa tan trong dung dịch Hcl thu được 8.96 lít khí(dktc) và 1 dung dịch trong suốt
p3:tác dụng hết với 12.32 lít Cl2(dktc)
Tìm M
P1:
3Fe +2O2->Fe3O4
a......................a/3
4M + nO2 ->2 M2On
b.......................0,5b
Phần 2:
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
a..................................a
2M + 2mHCl->2MClm + mH2
b....................................bm /2
Phần 3:
2Fe + 3Cl2 -> 2FeCl3
a...........3/2 a
2M + nCl2 -> 2MCln
b..........bn/2
Ta có các hệ phương trình:
56a.3+ Mb.3 = 57,6
232a /3 +(2M +16.n).0,5b =27,2
a +bm/2 =0,4
3/2 a+ bn/2 =0,55
Giả hệ ra được M=12n
=> M là Mg
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004
Top Bottom