Toán 9 Tìm m

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số: y = (2m - 3).x + m - 5
a, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = 3x - 4 tại một điểm trên Oy.
b, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = -x - 3 tại một điểm trên Ox.
Bạn xác định giao điểm của cá đường thẳng đã biết (không chứa m) với các trục Ox và Oy sau đó thay toạ độ vào đt chứa tham số để tìm m thôi.
 
  • Like
Reactions: mikhue

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Bạn xác định giao điểm của cá đường thẳng đã biết (không chứa m) với các trục Ox và Oy sau đó thay toạ độ vào đt chứa tham số để tìm m thôi.
bạn có thể nói cụ thể hơn được không ạ? mình tìm được y = -4 nhưng không tìm được x.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số: y = (2m - 3).x + m - 5
a, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = 3x - 4 tại một điểm trên Oy.
b, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = -x - 3 tại một điểm trên Ox.
Đường thẳng y = -x - 3 cắt trục Ox tại điểm (0; -3)
Để đt đã cho cắt đt y = -x - 3 trên trục Ox thì đt đã cho đi qua điểm (0; -3) hay
0 = (2m - 3).(-3) + m - 5. Giải ra tìm m
 
  • Like
Reactions: mikhue

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
21
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Cho hàm số: y = (2m - 3).x + m - 5
a, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = 3x - 4 tại một điểm trên Oy.
b, Tìm m để đồ thị hàm số cắt đường thẳng y = -x - 3 tại một điểm trên Ox.
a,vì hai đường thẳng trên cắt nhau trên Oy nên =>x=0
thay x=0 vào 2 phương trình đường thẳng ta có
y=m-5
và y=-4
phương trình hoành độ giao điểm ta có
m-5=-4=>m=1
vậy m=1
câu b tương tự nhé
 
  • Like
Reactions: mikhue
Top Bottom