Toán 12 Tìm m

hanhytls@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
6
1
6
vì chỉ có 1 tiệm cận đứng nên x=-1 không được là nghiệm của mẫu nên -4-m # 0 vậy m #-4
lại có x^3-3X^2-m chỉ được có 1 nghiệm nên đường thẳng y=m phải cắt đồ thị x^3-3x^2 tại 1 điểm
Tính đạo hàm của x^3-3x^2=0 nên x=o suy ra y=0 hoặc x=2 suy ra y=-4
tóm lại m>0 và m<-4
 

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
vì chỉ có 1 tiệm cận đứng nên x=-1 không được là nghiệm của mẫu nên -4-m # 0 vậy m #-4
lại có x^3-3X^2-m chỉ được có 1 nghiệm nên đường thẳng y=m phải cắt đồ thị x^3-3x^2 tại 1 điểm
Tính đạo hàm của x^3-3x^2=0 nên x=o suy ra y=0 hoặc x=2 suy ra y=-4
tóm lại m>0 và m<-4
Ta cần suy ra y=0 và y=-4 để làm gì ạ? Và tại sao kết quả cuối cùng lại như thế ạ?
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
22
Gia Lai
CHV
chỉ được có 1 nghiệm là tại sao vậy, có phải đề bài yêu cầu là 1 TCD nên 1 nghiệm, Còn 2 TCD là 2 nghiệm á.
Nếu như thế chẳng phải pt này có tới 3 TCD sao, 3 TCD nằm trong khoảng 0<m<4
chứ sao nữa =))
à nhưng bài này có 1 TH nữa hôm bữa ta vừa mới hỏi
TH: x=-1 là nghiệm của pt mẫu --> m=-4
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom