Toán 12 tìm m

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để đồ thị hàm số [tex]y=x^{3}+(m+2)x^{2}+(m^{2}-m-3)x-m^{2}[/tex] cắt trục hoành tại 3 điểm pb.
A. 4
B.3
C. 1
D. 2
@fsdfsdf @tieutukeke sao mik tìm được mỗi 1 điều kiện là m> -3/2 ??????
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nhìn tham số có mặt khắp mọi nơi thế này đã muốn chia tay em nó rồi =))
Nhưng delta của y' có hệ số m^2 âm thì mình nghĩ điều kiện delta>0 sẽ bó m trong 1 khoảng hẹp thôi, bạn đã xét delta chưa?
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Nhìn tham số có mặt khắp mọi nơi thế này đã muốn chia tay em nó rồi =))
Nhưng delta của y' có hệ số m^2 âm thì mình nghĩ điều kiện delta>0 sẽ bó m trong 1 khoảng hẹp thôi, bạn đã xét delta chưa?
mik làm như này: (nhẩm đc 1 nghiệm mà)
[tex]x^{3}+(m+2)x^{2}+(m^{2}-m-3)x-m^{2} = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)[x^{2}+(m+3)x+m^{2}] = 0[/tex]
<=> pt bậc 2 có 2 nghiệm pb khác 1
=> mik mới tìm được m>-3/2 rồi ko biết làm nào nữa....
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
E thử đạo hàm ra rồi tính [tex]\left\{\begin{matrix}\Delta _{y'}>0 & \\ y_{CD}.y_{CT}<0 & \end{matrix}\right.[/tex] thử cái
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom