Hóa 9 Tìm M

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho a(g) hỗn hợp X gồm kim loại M và MCO3 tan hết trong dd HCl dư (môi trường không có O2) thu đc dd A và 3,36 lít hh khí B, cô cạn dd A thu đc 19,05g một muối clorua duy nhất. Xác định tên kim loại M
n MCO3 = a mol, ; n M = b mol .
n hh khí = a + b = 0,15 mol .
m muối = ( M + 71 )*( a+b )
= 19,05 g .
-> M = ...
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho a(g) hỗn hợp X gồm kim loại M và MCO3 tan hết trong dd HCl dư (môi trường không có O2) thu đc dd A và 3,36 lít hh khí B, cô cạn dd A thu đc 19,05g một muối clorua duy nhất. Xác định tên kim loại M
20180802_211819.jpg
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho a(g) hỗn hợp X gồm kim loại M và MCO3 tan hết trong dd HCl dư (môi trường không có O2) thu đc dd A và 3,36 lít hh khí B, cô cạn dd A thu đc 19,05g một muối clorua duy nhất. Xác định tên kim loại M
gọi nM là x , số mol MCO3 là y
( Bạn dùng BTNT sẽ ra hoặc viết pthh như này nhé )
M + 2 HCl ==> MCl2 + H2
MCO2 + 2 HCl==> MCL2 + CO2 + H20
Theo pthh ta có hệ
x+y= 0,15 mol
(M+71)x + ( M+71)y= 19,05 <=> (M+71)(x+y)= 19,05 <=> M + 71 = 127 => M = 56 ( FE )
 

Nguyễn Huyền Hảo

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
3
0
1
21
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
gọi nM là x , số mol MCO3 là y
( Bạn dùng BTNT sẽ ra hoặc viết pthh như này nhé )
M + 2 HCl ==> MCl2 + H2
MCO2 + 2 HCl==> MCL2 + CO2 + H20
Theo pthh ta có hệ
x+y= 0,15 mol
(M+71)x + ( M+71)y= 19,05 <=> (M+71)(x+y)= 19,05 <=> M + 71 = 127 => M = 56 ( FE )​
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
gọi nM là x , số mol MCO3 là y
( Bạn dùng BTNT sẽ ra hoặc viết pthh như này nhé )
M + 2 HCl ==> MCl2 + H2
MCO2 + 2 HCl==> MCL2 + CO2 + H20
Theo pthh ta có hệ
x+y= 0,15 mol
(M+71)x + ( M+71)y= 19,05 <=> (M+71)(x+y)= 19,05 <=> M + 71 = 127 => M = 56 ( FE )​
Bài bạn sao giống bài mình thế nhỉ
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
gọi nM là x , số mol MCO3 là y
( Bạn dùng BTNT sẽ ra hoặc viết pthh như này nhé )
M + 2 HCl ==> MCl2 + H2
MCO2 + 2 HCl==> MCL2 + CO2 + H20
Theo pthh ta có hệ
x+y= 0,15 mol
(M+71)x + ( M+71)y= 19,05 <=> (M+71)(x+y)= 19,05 <=> M + 71 = 127 => M = 56 ( FE )​
Không ổn , bài có 3 lời giải như vậy là quá đủ để hiểu rồi chứ chưa cần thêm 1 lời giải trùng hợp như vậy nữa ~
 
Top Bottom