Toán 12 Tìm m

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
27
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Đặt $t=cosx$ . Theo đề $\dfrac{-1}{2} \leq t \leq 1$

$\Delta =m^2+4 >0$

nên pt luôn có 2 nghiệm phân biệt

$2t^2-m-1=0\\m=2t^2-1\\\Rightarrow -1 \leq m \leq 1$
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
cosx+1>0 với mọi x thuộc khoảng đã cho
=>2cos^2.x-m-1=0
=>cos2x=m
x thuộc [0; 2pi/3] =>2x thuộc [0; 4Pi/3]
Vẽ vòng tròn lượng giác, tô đậm đoạn cung tròn từ [0; 4Pi/3].
Nhìn vào vòng tròn lượng giác, ta thấy đường thẳng x=m (là đường song song trục tung) cắt cung [0; 4Pi/3] tại 2 điểm phân biệt khi -1<m=<-1/2
 
Top Bottom