Hóa 9 Tìm m

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Nếu vậy Ta có
CuO + 2HCl -----> CuCl2 + H2O
0,03 <--( 0,08 -0,02)
NaOH + HCl (dư) -------> NaCl + H2O
0,02 ---> 0,02
m= 2,4 g
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
@Cyclones
bn ơi mk nhớ k nhầm là n(bđ)=np/ứ+n dư
vậy m phải tính theo n (bđ) hcl (p k bn ??^^)
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
@Cyclones
bn ơi mk nhớ k nhầm là n(bđ)=np/ứ+n dư
vậy m phải tính theo n (bđ) hcl (p k bn ??^^)
Ta có n ( bđ) của HCl là 0,08 (dùng công thức tính ra)
Sau đó nó phản ứng với CuO khi đó CuO hết HCl dư
Để trung hòa lượng dư cần 0,02 mol NaOH ----> HCl dư là 0,02
Suy ra số mol HCl phản ứng là n(bđ) - n dư = 0.08 - 0.02 = 0,06 :D:D:D
m tính theo số mol phản ứng của HCl chứ b:D:D:D
 
Top Bottom