Toán 11 Tìm m

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: [tex]y = \frac{1}{3} x^{3} - 3x^{2} +2mx - 1[/tex] . Tìm m để y' là bình phương của một nhị thức.
cho mình hỏi "bình phương của 1 nhị thức" là gì? Và cách làm câu này?
@huythong1711.hust @Lê Văn Đông @Phaly @phuongthao1910@gmail.com
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho hàm số: [tex]y = \frac{1}{3} x^{3} - 3x^{2} +2mx - 1[/tex] . Tìm m để y' là bình phương của một nhị thức.
cho mình hỏi "bình phương của 1 nhị thức" là gì? Và cách làm câu này?
@huythong1711.hust @Lê Văn Đông @Phaly @phuongthao1910@gmail.com
y' là bình phươg nhị thức tức y' viết đc dưới dạng $(ax+b)^2=a^2.x^2+2abx+b^2$ (a#0),,
$y'=x^2-6x+2m$
y' là bình phươg nhị thức khi y' là nhị thức có hệ số of $x^2$ phải > 0 và y'=0 có nghiệm kép
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} 1>0\\\Delta '=0 \end{matrix}\right.[/tex]
$<=>9-2m=0$
$<=>m=\frac{9}{2}$

Hoặc có thể làm theo phươg pháp đồng nhất hệ số,,
$y'=x^2-6x+2m=a^2.x^2+2abx+b^2$
[tex]=>\left\{\begin{matrix} a^2=1 & \\2ab=-6 & \\b^2=2m & \end{matrix}\right.[/tex]
$=>m=\frac{9}{2}$
Tui ko chắc lắm,,:p,,
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom