Hóa 11 Tìm m

Châu vương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2018
3
2
6
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hai Bà Trưng

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Cho 6,48 gam bột kim loại Al vào 100 ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 1M và ZnSO4 0,8M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp các kim loại có khối lượng m gam. Trị số của m là
nAl=0.24mol
nFe2(SO4)3=0.1mol=> Fe3+=0.2
nZnSO4=0.08 mol => Zn2+=0.08
Al + 3Fe3+ → Al3+ + 3Fe2+
0.2/3....0.2...................0.2
Al + 1,5Zn2+ → Al3+ + 1,5Zn
0.08/1.5....0.08.................0.08
Al + 1,5Fe2+ → Al3+ + 1,5Fe(3)
0.12....0.18......................0.18
nAl(3)= 0.24 -0.2/3 -0.08/1.5=0.12
=> nFe2+ dư
kim loại sau phản ứng có Zn : 0.08 mol và Fe :0.18mol
m=65x0.08 + 0.18x56=15.28g
 
Top Bottom