Tìm m

Truong Man Tra

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
21
5
6
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho phuong trinh
mx^2 - 2(m-2)x + m-3 =0
Xac dinh cac gia tri cua m de phuong trinh co 2 nghiem thoa man x1 + x2 + x1x2 >= 2
Ghi ro cach giai ho to de to kiem tra ca cach lam ca dap an nhe, thanks
mình sẽ ghi hướng giải công việc giải bạn sẽ tự hoàn thành
++ đầu tiên tìm den ta để lấy đk cho m nhé (
++ tiếp sẽ lập hệ thức vi-et theo pt đã cho x1+x2= -b/a =.....x1.x2=c/a
thay vào x1 + x2 + x1x2 >= 2 theo m nhé :
++ giải btp ( đơn giản rồi )=> để tìm m
++ kiểm tra đk cho m (phải thỏa mãn nhé
......by king.........
mọi thắc mắc cứ hỏi trức tiếp tại topic nhé
 
  • Like
Reactions: Truong Man Tra

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
minh tinh ra denta la m<= 4
ap dung Viet tinh ra m thuoc (am vo cung; 0) U [7; duong vo cung)
xong nhu nao nua ha ban? Van muon xem ket qua tai khong chac la minh tinh dung lam
den ta' = (m^2-2)^2 -m(m-3)
<=> -2m +7
den ta' >0
-2m+7 >0
m<7/2 ( đk là đây

khong nham thi ket hop dieu kien sau khi tinh denta se ra m thuoc (am vo cung; 0)??
bạn nên giải như toán 9 rồi kết luôn như toán 10
2m-4+m+3>=2
<=> 3m>=3
<=>m>=1
kiểm tra vs đk
thì m ko thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Truong Man Tra
Top Bottom