Hóa Tìm m

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn toàn m g hh gồm Na, NaOH, Na2O,NaCO3 trg dd ax H2SO4 ( vừa đủ ) thu đc 0,02mol hh khí có tỉ khối vs H2= 11,5 và dd Y. Cô cạn Y thu đc 12,78g muối. Gía trị m là :((



X + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2 + CO2 + H2O
mol Na2SO4 = mol H2SO4 = mol H2 trong axit = 0,09
Gọi a, b là mol khí CO2 và H2 ===> a + b = 0,02
Khối lượng khí = 44a + 2b = 2*11,5*0,02 = 0,46 ===> a = b = 0,01
==> mol H2O = 0,09 - 0,01 = 0,08
Bảo toàn khới lượng : m + 98*0,09 = 12,78 + 0,46 + 18*0,08 ===> m = 5,86
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom