tìm m???

H

htatgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều đc tạo ra từ 1 aminoaxit X mạch hở, ptử có 1 nhóm -NH2. N chiếm 18,667% về khối lượng.Thủy phân ko hoàn toàn hh M,Q(tỉ lệ mol 1:1) trong mt axit đc 0 945 g M; 4,62 g đipeptit; 3,75 g X. m =???
 
T

thienlong233

Tripeptit M và tetrapeptit Q đều đc tạo ra từ 1 aminoaxit X mạch hở, ptử có 1 nhóm -NH2. N chiếm 18,667% về khối lượng.Thủy phân ko hoàn toàn hh M,Q(tỉ lệ mol 1:1) trong mt axit đc 0 945 g M; 4,62 g đipeptit; 3,75 g X. m =???

m nào ??

dễ dàng tính đc MX=75(Gly)

mM=0,945--->nGly=0,005mol

m dipeptit=4,62---->nGly=0,035mol

mX=3,75-->nGly=0,05mol

--->tổng số mol Gly=0,09

nếu tính mM + mQ thì lập hệ là xong
 
Top Bottom