Tìm m @

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,68 gam Cu vào 120ml dung dịch HNO3 1M và H2SO4 1M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc V lít NO( spk duy nhất ở đktc) và dung dịch X, cô cạn cẩn thận dung dịch X thu đc m gam muối khan. Giá trị của V và m là????
mình tính ra V= 1,792l
còn m = 21,72g nhưng theo đáp số thì m sai. Ai tính giúp với !!!
 
T

thupham22011998

chỉ có $HNO_3$ phản ứng với $Cu$

Ta có: $n Cu=0,12 mol, n HNO_3=0,12 mol$

Theo PTHH $--> HNO_3$ pư hết , $Cu$ pư dư

theo pthh, ta có: $n NO=1/4 . n HNO_3=0,03 mol$

$--> V NO=0,672l$

Ta có: $n Cu(NO_3)_2=0,045 mol -->m Cu(NO_3)_2=8,46g$
 
Top Bottom