tìm m?

C

chu0tjuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]1.Cho từ từ 300ml dung dịch NaHCO[/FONT][FONT=&quot]3 [/FONT][FONT=&quot]0,1M, K[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]O[/FONT][FONT=&quot]3 [/FONT][FONT=&quot]0,2M vào 100ml dung dịch HCl 0,2M; NaHSO[/FONT][FONT=&quot]4 [/FONT][FONT=&quot]0,6M[/FONT][FONT=&quot] t[/FONT][FONT=&quot]h[/FONT][FONT=&quot]u được V lít CO[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]t[/FONT][FONT=&quot]ho[/FONT][FONT=&quot]á[/FONT][FONT=&quot]t ra ở đktc và dung dịch X. Thêm vào dung dịch X 100ml dung dịch KOH 0,6M; BaCl[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot][/FONT] 1,5M thu được m gam kết tủa. Giá trị của V và m là:[FONT=&quot][/FONT]


[FONT=&quot]2.H[/FONT][FONT=&quot]o[/FONT][FONT=&quot]à tan hoàn toàn m gam Fe trong dung dịch HNO[/FONT][FONT=&quot]3 [/FONT][FONT=&quot]t[/FONT][FONT=&quot]h[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]y có 0,3 mol khí NO[/FONT][FONT=&quot]2 [/FONT][FONT=&quot]s[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]n phẩm khử duy nhất thoát ra, nhỏ tiếp dung dịch HCl vừa đủ vào lại thấy có 0,02 mol khí NO duy nhất bay ra. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]24,27 g [/FONT][FONT=&quot]B[/FONT][FONT=&quot]. [/FONT][FONT=&quot]26,92 g [/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]19,5 g [/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]29,64 g[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]3.H[/FONT][FONT=&quot]ò[/FONT][FONT=&quot]a tan 32,52 gam photpho halogenua vào nước được dung dịch X. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch X cần 300 ml dung dịch KOH 2M. Công thức của photpho halogenua là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]P[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]l[/FONT][FONT=&quot]5 [/FONT][FONT=&quot]B[/FONT][FONT=&quot]. [/FONT][FONT=&quot]P[/FONT][FONT=&quot]B[/FONT][FONT=&quot]r[/FONT][FONT=&quot]5 [/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]P[/FONT][FONT=&quot]B[/FONT][FONT=&quot]r[/FONT][FONT=&quot]3 [/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]P[/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]l[/FONT][FONT=&quot]3[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
 
W

winda

Câu 2:B
[TEX]Fe ----> Fe^{3+}+3e[/TEX]
a----------a-----3a
[TEX]NO_3^- + 2 H^+ ----> NO_2 + H_2O+e[/TEX]
0,3------0,6----------0,3-----------0,3
Khi thêm HCl:
[TEX]NO_3^- + 4 H^+ ----> NO + H_2O+3e[/TEX]
0,02----0,08-------0,02----------0,06
[TEX]n_{HCl} =n_{H^+} = n_{Cl^-} = 0,08[/TEX]
[TEX]n_{NO_3}^-= 0,3 - 0,02 = 0,28[/TEX]( còn dư)
[TEX]Fe^{3+} = 3a = 0,3 + 0,06 \Rightarrow a = 0,12 \Rightarrow[/TEX] [TEX]m = m_{Fe} + m_{Cl^-} + m_{NO_3^-}[/TEX]

Câu 3:C Xét 2TH:
TH1: [TEX]PX_3--> H_3PO_3+3HX\Rightarrow n_{H^+}=n_{OH^-}=0,6\Rightarrow n_{PX_3}=0,12\Rightarrow M=271\Rightarrow X:Br[/TEX]
Suy ra CT: [TEX]PBr_3[/TEX]
TH2: [TEX]PX_5--> H_3PO_4+5HX\Rightarrow n_{H^+}=n_{OH^-}=0,6\Rightarrow n_{PX_3}=0,075\Rightarrow M=433,6[/TEX] (loại)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom