tim m/????

P

phamthimai146

hh X gom metyl metacrylat,axitaxetic,axit benzoic.Dot chay hoan toan a g X sinh ra 0,38 mol CO2 va 0,29 mol H2O.Khi lay a g X pu vua du voi đ NAOH thu duoc 0,01 mol ancol va m g muoi .Tim m


Este metylmetacyrat: CH2=C(CH3)-COO-CH3 hay C5H8O2 a mol --> muối C5H7O2Na
Axit acetic : C2H4O b mol ---> muối C2H3O2Na
Axit benzoic C7H8O2 c mol ---> muối C7H7O2Na
số mol CO2 = 5a + 2b + 7c = 0,38
số mol H2O: 4a + 2b + 4c = 0,29
hh X tác dụng với NaOH theo tỉ lệ mol 1 : 1 đều cho muối và chỉ có metyl metacrylat cho rượu
==> a = 0,01
Giải hệ ==> b = 0,095 và c = 0,02
khối lượng muối = 108*0,01 + 82*0,095 + 144*0,02 = 11,75 gam
 
Top Bottom