Toán 9 tìm m và k thỏa điều kiện

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Để 2 đường thẳng (d) và (d1) cắt nhau tại một điểm tại trục tung,
[tex]m+3 \neq 2m-1[/tex] và [tex]-2=k-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq 4\\k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy để (d) và (d1) cắt nhau tại một điểm trên trục tung, [tex]\left\{\begin{matrix} m \neq 4\\k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom