Tìm m thỏa yêu cầu bài toán

B

beyond_reach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y= x^3-3x^2+(2-m)x+m^2[/TEX]
Tìm m để đồ thị hàm số có cực đại, cực tiểu và trung điểm của đoạn nối 2 điểm cực đại, cực tiểu đó nằm trên đường thẳng(d) có phương trình 2x-y+1=0

Giải dùm nhé cảm ơn các bạn
 
M

magiciancandy

Cho hàm số [TEX]y= x^3-3x^2+(2-m)x+m^2[/TEX]
Tìm m để đồ thị hàm số có cực đại, cực tiểu và trung điểm của đoạn nối 2 điểm cực đại, cực tiểu đó nằm trên đường thẳng(d) có phương trình 2x-y+1=0

Giải dùm nhé cảm ơn các bạn

y'=3x^2-6x+2-m
y'=0<=>3x^2-6x+2-m=0
<=>$\Delta '>0<=>m>-1$
 
M

magiciancandy

Khi đó: x1=(3+$\sqrt{3+3m}$)/3
x2=(3-$\sqrt{3+3m}$)/3
=> trung điểm I(1;(2-m)/3-2)
Do I $\in $2x-y+1=0=>thay tọa đọ điểm I vào thui
 
M

magiciancandy

lấy y:y',sau đó thay toạ độ của x vào.................................................................................
 
Top Bottom