Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '> 0[/tex] (tự giải)View attachment 136577
Giải ra giúp mình câu trắc nghiệm 13 với
Delta mình ko tính ra đượcPhương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta '> 0[/tex] (tự giải)
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1-3x_2=0\\ x_1+x_2=\frac{2(m-1)}{3} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=-m-1\\ x_2=\frac{-m-1}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào [tex]x_1.x_2=\frac{3m-5}{3}[/tex] là ra m
[tex]\Delta '=m^2-7m+16=\left ( m-\frac{7}{2} \right )^2+\frac{15}{4}> 0,\forall m\in \mathbb{R}[/tex]Delta mình ko tính ra được
Bạn ơi mình tính ko ra được m[tex]\Delta '=m^2-7m+16=\left ( m-\frac{7}{2} \right )^2+\frac{15}{4}> 0,\forall m\in \mathbb{R}[/tex]
Thay [tex]x_1=\frac{m-1}{2}, \ x_2=\frac{m-1}{6}[/tex] vào [tex]x_1.x_2=\frac{3m-5}{3}[/tex]Bạn ơi mình tính ko ra được m
Vậy đáp án trắc nghiệm là câu nào bạnThay [tex]x_1=\frac{m-1}{2}, \ x_2=\frac{m-1}{6}[/tex] vào [tex]x_1.x_2=\frac{3m-5}{3}[/tex]
Ta được: $m^2-14m+21=0$
[tex]\Leftrightarrow m=7\pm 2\sqrt{7}[/tex]
Nhầm xíuVậy đáp án trắc nghiệm là câu nào bạn
Cảm ơn nhaNhầm xíu
[tex]x_1=\frac{m+1}{2}; \ x_2=\frac{m+1}{6}[/tex]
Làm như trên ra $m=7$ hoặc $m=3$