Toán Tìm M thỏa điều kiện đề bài

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Cho doạn AB, I là trung điểm AB. Tìm M sao cho / 2vtMA + vtMB/ = /vtMA + 2vtMB/
Giả sử có 1 điểm I thỏa mãn: [tex]2\vec{IA}+\vec{IB}=\vec{0}[/tex].Sau đó bạn chứng minh điểm I cố định.
Giả sử có 1 điểm E thỏa mãn: [tex]\vec{EA}+2\vec{EB}=\vec{0}[/tex].Sau đó bạn chứng minh điểm E cố định.
Khi đó ta có: [tex]\left | 2\vec{MA}+\vec{MB} \right |=\left | \vec{MA}+2\vec{MB} \right |\Leftrightarrow 3MI=3ME\Leftrightarrow MI=ME\Rightarrow[/tex] M nằm trên đường trung trực IE( cố định)
 
Top Bottom