cho pt: sin^6x +cos^6x=m(sin^4x+cos^4x) tìm m sao cho pt có nghiệm thuộc 0\leq x\leq pi/8
nguyenthixuan@$ Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 353 78 104 23 Quảng Ngãi 16 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt: sin^6x +cos^6x=m(sin^4x+cos^4x) tìm m sao cho pt có nghiệm thuộc [tex]0\leq x\leq pi/8[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt: sin^6x +cos^6x=m(sin^4x+cos^4x) tìm m sao cho pt có nghiệm thuộc [tex]0\leq x\leq pi/8[/tex]
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 16 Tháng mười 2018 #2 $(sin^4 x + cos^4 x - sin^2 x cos^2 ) = m (1 - 2sin^2x cos^2x)$ <=>$(1 - \frac{3}{8}(1 - cos (4x))) = m (1 - \frac{1}{4} (1 - cos 4x)))$ Tới đây chắc dễ dàng hơn rồi em nhỉ ? Reactions: phuongthuy1632002@gmail.com
$(sin^4 x + cos^4 x - sin^2 x cos^2 ) = m (1 - 2sin^2x cos^2x)$ <=>$(1 - \frac{3}{8}(1 - cos (4x))) = m (1 - \frac{1}{4} (1 - cos 4x)))$ Tới đây chắc dễ dàng hơn rồi em nhỉ ?