Hóa 10 tìm m muối

Kurushina Kagura

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
12
7
6
19
Nam Định
THPT A Hải Hậu

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TEX]n_{H_2}=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/TEX]
[TEX]2HCl \rightarrow H_2[/TEX]
0,1______0,05
=> [TEX]m_{HCl}=0,1.36,5=3,65(g)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng có 1,72 + 3,65 = 0,05.2 + m => m = 5,27 (g)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan 1,72 gam hỗn hợp mg al fe Zn trong dung dịch HCl vừa đủ thu được 1,12 lít khí điều kiện tiêu chuẩn và dung dịch chứa m gam muối tìm m
nH2 = 0,05
BTNT -> nCl = nHCl = 2.nH2 = 2.0,05 = 0,1
-> m muối = m kim loại + mCl = 1,72 + 0,1.35,5 = 5,27g
 
Top Bottom