Hóa 10 Tìm m muối..

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Vì 2 kim loại đều có hóa trị 2
Nên nH2 = 1/2nHCl + nH2SO4 =0.1+ 0.2 = 0.3
Bảo toàn khối lượng:
m kim loại + m axit = mX + mH2
<=> 12.88 + 0.2×36.5 + 0.2x 98 = mX + 0.3x2
=> mX = 39.18g
Bạn tham khảo nhé

Bài giải sai, vì H+ còn dư


Mg 7a mol, Fe 20a mol
m hh = 24*7a + 56*20a = 12,88 => a = 0,01 => Mg 0,07 mol, Fe 0,2 mol
=> mol H2 = 0,07 + 0,2 = 0,27
=> mol H+ phản ứng = 2*mol H2 = 0,54
Mol HCl = mol H2SO4 = 0,2
=> mol H+ dùng = 0,2 + 2*0,2 = 0,6 > 0,54 => H+ còn dư
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Bài giải sai, vì H+ còn dư


Mg 7a mol, Fe 20a mol
m hh = 24*7a + 56*20a = 12,88 => a = 0,01 => Mg 0,07 mol, Fe 0,2 mol
=> mol H2 = 0,07 + 0,2 = 0,27
=> mol H+ phản ứng = 2*mol H2 = 0,54
Mol HCl = mol H2SO4 = 0,2
=> mol H+ dùng = 0,2 + 2*0,2 = 0,6 > 0,54 => H+ còn dư
À vâng
Em đọc thiếu đề 7:20 =(((
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Bài giải sai, vì H+ còn dư


Mg 7a mol, Fe 20a mol
m hh = 24*7a + 56*20a = 12,88 => a = 0,01 => Mg 0,07 mol, Fe 0,2 mol
=> mol H2 = 0,07 + 0,2 = 0,27
=> mol H+ phản ứng = 2*mol H2 = 0,54
Mol HCl = mol H2SO4 = 0,2
=> mol H+ dùng = 0,2 + 2*0,2 = 0,6 > 0,54 => H+ còn dư
bài này chị viết phương trình ion hay pt kiểu gì mà lại suy ra được mol H+ phản ứng = 2*mol H2 = 0,54 vậy ạ
 
Top Bottom