Hóa 10 Tìm m muối khan

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Al; 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCl dư thu được dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là ?
Giúp em câu này với ạ @Isla Chemistry
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
21
Nghệ An
Quỳnh Lâm
3Al+ 6HCl -> AlCL3+3H2
Fe + 2HCl->FeCl2 + H2
Fe3O4 + 8HCl ->2FeCl3 + FeCl2 + 4H2O
AlCl3+NaOH----->Al(OH)3----->Al2O3
FeCl2+NaOH--->Fe(OH)2----->Fe2O3
FeCl3+NaOH--->Fe(OH)3----->Fe2O3
Bảo toàn Fe ban đầu n Fe(bđ)=0,2+0,2.3=0,8
nAl=0,2
2Al---> Al2O3
(0,2) ___ (0,2) => mAl2O3= 0,2.102= máy tính nha bạn

2Fe------>Fe2O3
(0,8) ___ (0,4) =>mFe2O3=0,4.232=máy tính nha bạn
vậy m là mAl2O3+mFe2O3= hihi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hoà tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Al; 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 bằng dung dịch HCl dư thu được dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là ?
Giúp em câu này với ạ @Isla Chemistry

mFe2O3=0,4.232
vậy m là mAl2O3+mFe2O3= hihi

Kết quả sai,
Vì NaOH dư => không có Al2O3
mFe2O3=0,4.160



Dd A: AlCl3 0,2 mol, FeCl2 0,4 mol và FeCl3 0,4 mol
Rắn sau nung = Fe2O3 0,4 mol => m = 160*0,4 = 64 g
 
Top Bottom