tìm m khó đây??

H

huutho2408

Chào bạn

y= 2*x^3+9*m*x^2+12*m^2*x+1
Tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu x^2­­­cd=x­­ct
@};-@};-@};-@};-

[tex]y= 2x^3+9m.x^2+12m^2.x+1[/tex]

ta có

[tex]y'= 6x^2+18m.x+12m^2[/tex]

[tex]y'= 6x^2+18m.x+12m^2=0[/tex]

thì [tex]\large\Delta'=9m^2>0 [/tex] với m#0

nên pt có 2 nghiệm [TEX]\left[\begin{x=-2m}\\{x = -m} [/TEX]

TH1:m>0

ta có [TEX]\left{\begin{x_{cd}=-2m}\\{x_{ct}= -m} [/TEX]

[tex]4m^2=-m [/tex]

nên [tex]m=\frac{1}{4} [/tex]

TH2:m<0


ta có [TEX]\left{\begin{x_{ct}=-2m}\\{x_{cd}= -m} [/TEX]

[tex]m^2=-2m [/tex]

nên [tex]m=-2 [/tex]
 
Top Bottom