tìm m, giúp mình với!

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để phương trình [TEX]x^4+4x+m-16=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn: [TEX]x_1<-1<x_2[/TEX]
đầy đủ đề bài là:
tìm m để phương trình [TEX]sqrt{x^4+4x+m}+sqrt[4]{x^4+4x+m}=6[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn: [TEX]x_1<-1<x_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]y = x^4 +4x = 16-m \\ y' = 4x^3 +4 = 0 \Rightarrow x = -1 \Rightarrow y = -3[/TEX]

bạn lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị sẽ thấy

phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn điều kiện trên khi

[TEX]16-m > -3 \Rightarrow m < 19[/TEX]
 
Top Bottom