tìm m ...giúp đi bà con....

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thổi CO dư qua ống đựng 217,4 gam hỗn hợp gồm CuO, Fe2O3, FeO, Al2O3 nung nóng được 215 gam chất rắn. Dẫn toán bộ khí thoát ra vào dung dịch nước vôi trong dư thấy có m gam kết tủa. Tính m
A. 15 gam B. 20 gam C. 25 gam D. 30 gam


các bạn giải giúp mình.............
 
C

canhdong_binhyen

Bài 1: Thổi CO dư qua ống đựng 217,4 gam hỗn hợp gồm CuO, Fe2O3, FeO, Al2O3 nung nóng được 215 gam chất rắn. Dẫn toán bộ khí thoát ra vào dung dịch nước vôi trong dư thấy có m gam kết tủa. Tính m
A. 15 gam B. 20 gam C. 25 gam D. 30 gam


các bạn giải giúp mình.............
nO=(217,4-215)/16=0,15mol
nCO2 tạo thành =nO=0,15=>mCaCO3=15g=>A
 
H

hieukakaka

Bài này bạn chỉ cần hiểu khối lượng hh giảm là ví sao? Đấy là vì O2- bi CO lấy đi. Nếu coi hình ảnh của CO là 1 công nhân, O2- là 1 bao... xi măng( hi hi) thì mỗi 1 công nhân ( 1 phân tử CO) chỉ vác được 1 bao xi măng ( 1 O2-)
Nên số mol CO luôn bằng số mol O2-.
.....----->>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Top Bottom